Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên “mì chũ” và thắc mắc không biết đó là gì hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu với Chuẩn Miền Bắc trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm ra mì Chũ là một loại gạo truyền thống nổi tiếng thơm dẻo – Bao thai hồng, hơn nữa lại được trồng trên vùng đất đồi Chũ, những cây lúa chắt chiu dinh dưỡng, hình thành bông từ mảnh đất đồi sỏi đá. Có lẽ chính vì vậy mì nơi đây mang một hương vị không thể nào lẫn được so với các nơi khác. Từng sợi mì mang cho bạn cảm giác dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.

Mì Chũ được dùng kèm với nước dùng nấu từ xương hầm để tạo thành món mì Chũ.

Mì Chũ được dùng kèm với nước dùng nấu từ xương hầm để tạo thành món mì Chũ.

Khó khăn và thành quả

Để tạo ra những sợi mì vừa dai, vừa ngọt bùi, phải tiến hành rất nhiều công đoạn hết sức công phu. Quan trọng nhất là khâu lựa chọn nguyên liệu. Gạo làm mì phải là những hạt gạo trắng trong, căng mẩy được nhặt sạch, vo kỹ rồi ngâm trong nước khoảng 8 giờ đồng hồ, sau đó bỏ ra xay nhuyễn thành một thứ bột trắng tinh, sánh và dẻo; rồi được lọc đi lọc lại nhiều lần, tiếp đó ủ qua một đêm. Sáng hôm sau những người thợ mới hoàn tất quy trình làm mì. Bột đã ủ được đem tráng bánh, bóc bánh đóng vào khuôn, đem phơi và cắt thành sợi mì đều đặn.

Mì Chũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: nhúng để ăn lẩu, xào hoặc làm phở… Dù có chế biến như thế nào thì mì Chũ vẫn giữ được hương vị riêng. Những sợi mì dẻo dai, đậm đà có thể làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi thưởng thức.

Do đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng, đồng thời là sản phẩm an toàn cho sức khỏe nên hiện nay mì Chũ là sản phẩm hết sức quen thuộc với các bà nội trợ từ Bắc vào Nam.

Mua mì Chũ ở Tp.HCM

Sau khi tìm hiểu về mì Chũ, bạn có muốn trổ tài nấu một vài món ăn từ mì Chũ cho gia đình ngày cuối tuần không? Nếu có thì bạn chỉ việc đặt sản phẩm “Mì Chũ” tại Chuẩn Miền Bắc. Chúng tôi sẽ ngay lập tức freeship cho bạn trong nội thành Tp.HCM.

Sản phẩm mì Chũ 1kg tại shop Chuẩn Miền Bắc

Sản phẩm mì Chũ 1kg tại shop Chuẩn Miền Bắc

Chuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa, nhưng vẫn nhớ về cuội nguồn, qua đó cũng muốn giới thiệu những đặc sản này đến cho mọi người dân Việt Nam.

Bạn còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, hãy nhấc máy gọi cho Shop nhá.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *