Chuyển tới nội dung
Home » Giới Thiệu

Giới Thiệu

GIỚI THIỆU HƯƠNG BẮC GIỮA KINH ĐÔ SÀI GÒN

HƯƠNG BẮC GIỮA KINH ĐÔ SÀI GÒN

 

Dac san Mien Bac ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng, không đậm các vị cay, ngọt, béo

 

Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng, không đậm các vị cay, ngọt, béo mà chủ yếu sử dụng nước mắm loãng và mắm tôm để làm gia vị đi kèm.

Chính sự khác nhau về địa lý, khí hậu, văn hóa, dân tộc,… đã góp phần tạo nên những hương vị ẩm thực rất riêng cho mỗi nơi.

Dac san Mien Bac Các món ăn của người miền Bắc rất cầu kỳ và tinh tế
Các món ăn của người miền Bắc rất cầu kỳ và tinh tế
Dac san Mien Bac Các thức quà bánh ở miền Bắc như bánh cốm, mứt sấu, nem giắm, bánh đậu xanh,. Tuy không nhiều, mỗi thứ một chút như nồi măng vầu, thịt nấu đông, miến dong, tương bần, hành muối chua làm cho hương vị thêm đậm đà.

Các thức quà bánh ở miền Bắc như bánh cốm, mứt sấu, nem giắm, bánh đậu xanh,…

Hàng trăm loại thực phẩm từ miến dong Bắc Cạn, đậu phụ làng Mơ, cho đến các loại rau củ quả tươi xanh như mơ, sấu… từ miền Bắc đều có mặt tại Sài Gòn.

Trong những dịp lễ tết sự khéo léo và tinh tế trong các món ăn miền Bắc càng được thể hiện rõ nét hơn thông qua hình ảnh “mâm cao cỗ đầy” tức là mỗi mâm phải đủ “bốn bát 6 đĩa” được chế biến cầu kỳ, bắt mắt và rất ngon miệng

Dac san Mien BacChuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa Bạn đã từng nghe qua: Bánh đậu xanh Hải Dương, Rượu cần Hòa Bình, Bánh phu thê Đình Bảng – Bắc Ninh, Cốm Vòng Hà Nội, Thịt dê Ninh Bình, Chả cá Lã Vọng – Hà Nội…. Nổi tiếng khắp cả nước hàng chục, thậm chí hàng trăm năm nay, các món ăn đi kèm với tên địa danh này luôn khiến khách thập phương phải thòm thèm, đấy là một phần của miền Bắc mình đấy. Ngoài ra còn có các món khô như Miếng Dong, Đậu phụ, Lạc rang, Húng lìu, Mơ, Sấu…. không thể kể siết. Mình ở Sài Gòn ngấp nghé được 30 năm rồi đó, nên mình ấp ủ mãi cách nào để mang Hương Bắc vào Sài gòn, Kinh đô của thực phẩm tứ phương.
Chuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa, nhưng vẫn nhớ về cuội nguồn, qua đó cũng muốn giới thiệu những đặc sản này đến cho mọi người dân Việt Nam.
Bạn còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, hãy nhấc máy gọi cho Shop nhá.
—-
Hotline: 0903 984 671
—-
Hệ thống của Chuẩn Miền Bắc đã có mặt tại :
Facebook: fb.me/chuanmienbac
Website: www.chuanmienbac.com
Lazada: https://goo.gl/ifw2Ug
Sendo: https://goo.gl/4WwqWg
Shopee: https://shopee.vn/shop/67050785/search/
Zalo: https://goo.gl/HHrrR9