Với nhiều người, để chế biến món phở khô thì họ chỉ cần luộc qua nước sôi là xong. Nhưng như vậy sẽ không giữ được vị ngon của từng sợi phở. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách chế biến phở khô hoàn toàn mới mà vẫn giữ được vị ngon của từng sợi phở.

 

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một tô phở ngon như nước dùng, khả năng nêm nếm gia vị của người nấu, rau ăn kèm,… Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sợi phở, nếu luộc hơi quá tay thành ra sợi phở hơi bị bở, hoặc lại hơi dai quá vì chưa chín đúng độ.

Thay vì như cách truyền thống, chúng ta phải bỏ phở khô vào nồi nước sôi để luộc. Thì cách làm mới này, chúng ta sẽ ngâm phở vào nước ấm hoặc nước lạnh trước, sau đó đem trụng sơ lại với nước sôi thì sợi phở sẽ vẫn giữ được độ dai ngon tuyệt vời.

Nào, chúng ta cùng bắt tay thực hiện ngay thôi!

Mình sẽ sử dụng gói “Phở khô Ngọc Hoàn 500g” nhé! Một gói như vậy mình có thể chế biến được 6,7 tô phở.

Phở khô Ngọc Hoàn 500g có thể chế biến được 6,7 tô phở.

Phở khô Ngọc Hoàn 500g có thể chế biến được 6,7 tô phở.

  • Mình sẽ không cho sợi phở khô vào luộc với nước nóng ngay mà sẽ đem ngâm trước. Ngâm phở khô với nước ấm trong khoảng 30 – 45 phút hoặc ngâm nước lạnh trong khoảng 1 – 1.5 tiếng nhé.

  • Sợi phở khô lúc vừa cho vào nước vẫn còn cứng và nhìn trong trong. Các bạn kiểm tra thấy sợi phở sau khi đã ngâm nước đã mềm và trắng hơn là đã đạt rồi đấy.

  • Sau khi ngâm phở đủ thời gian và sợi phở bắt đầu trắng thì bắc một nồi nước đun sôi. Nhớ luộc phở bằng nồi to nhiều nước nhé. Phở vẫn được ngâm trong nước cho tới khi nước sôi thì mình mới vớt phở cho vào nồi. Làm như vậy thì sợi phở mới không bị dính. Để lửa to, luộc phở trong vòng khoảng 1 phút hoặc cho tới khi sợi phở chín hẳn là được. Lưu ý: bước này gần như là trần phở chứ đừng đậy vung hay luộc phở lâu quá nhé.

  • Cuối cùng đổ phở ra rổ rồi tráng qua nước lạnh để dừng quá trình nấu phở. Để phở thật ráo nước trước khi dùng là xong rồi đấy. Lưu ý: mọi người nhớ để phở thật ráo nước nhé. Tới khi nào nhấc sợi phở lên thấy hơi dính dính là được.

Như vậy với bí quyết ngâm phở khô với nước trước khi luộc, mình tin mọi người sẽ luôn thành công khi chế biến phở khô đấy. Hãy thử cách này một lần xem, mình tin mọi người sẽ có một tô phở ngon hơn rất nhiều đấy … Mỗi một món ăn đều được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu, chăm chút cho từng thành phần của món ăn là điều không thể thiếu để làm nên thành công của món ăn đó, phải không mọi người?

Chuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa, nhưng vẫn nhớ về cuội nguồn, qua đó cũng muốn giới thiệu những đặc sản này đến cho mọi người dân Việt Nam.

Bạn còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, hãy nhấc máy gọi cho Shop nhá.

—-

Giới Thiệu

—-

Hotline: 0903 984 671

—-

Hệ thống của Chuẩn Miền Bắc đã có mặt tại :

Facebook: fb.me/chuanmienbac

Website: www.chuanmienbac.com

Lazada: http://bit.ly/2JhtBAE

Sendo: http://bit.ly/2svKvoB

Zalo: http://bit.ly/2JnhnJZ

Shopee: http://bit.ly/2LTIpHc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *